Các xu hướng thiết kế Web được mong đợi năm 2017

Các xu hướng thiết kế Web được mong đợi năm 2017


Đây là thời điểm chúng ta xem lại năm đã qua và nhìn về năm tới. Chúng ta đã thấy rất nhiều thiết kế thú vị trong năm qua và háo hức chờ đợi những website và thiết kế trong năm 2017.

2017 chắc chắn sẽ mang đến những website thiết kế tuyệt vời, nói vậy có vẻ khó nhận ra, chúng ta có thể bắt đầu xem xét một vàu xu hướng chắc chắn sẽ thống trị các website trong năm 2017.

1. Nhấn mạnh vào nội dung

 

Nhấn mạnh vào nội dung

Chúng ta đã tốn hàng năm trời để thêm các thứ vào website như thanh bên, đầu để, banner quảng cáo, bình luận, cửa sổ bật, nút mạng xã hội,… Tất cả những thứ đó đã kết thúc, chúng chỉ làm website rối tung lên và làm mất sự chú ý vào phần chính của một trang web: nội dung.

Năm 2017, các website dường như bắt đầu quay trở lại vị trí cơ bản ban đầu là nhấn mạnh hơn về nội dung. Có nghĩa là chúng ta xóa bỏ toàn bộ những thứ lằng nhằng đã bỏ hàng năm trời để thêm vào hay làm cho chúng ít hơn. Quay trở lại với trái tim của một website – nội dung – sẽ là một xu thế phổ biến.

2. Kết thúc của thiết kế phẳng

Kết thúc của thiết kế phẳng

Tôi nghĩ rằng chúng ta đã đạt tới điểm cuối của thiết kế phẳng, ở đó mọi thứ bắt đầu trông giống nhau và chúng ta đánh mất cá tính và sáng tạo trong thiết kế. Khi chúng ta xem qua mọi thứ, ta sẽ nói với người bên cạnh rằng: về cơ bản, chúng trông giống một cái khác.

Theo quan điểm của tôi, thiết kế phẳng đã chuyển từ một cải tiến của thiết kế skeuomorphic tới một tập các thiết kế mỹ thuật mà mọi người sử dụng (think Google’s Material). Bởi trong đó, các website bắt đầu trông giống nhau, không có nhiều sự khác biệt giữa trang web này với trang web khác. Nhười thiết kế cảm thấy sự sáng tạo đã không còn, và để những thứ được tạo ra thú vị hơn, tôi cho rằng thiết kế phẳng đang kết thúc trong phần lớn các giao diện và thiết kế cần trí tưởng tượng và độc đáo hơn.

3. Các hình, đường kẻ và hình mẫu

 

Các hình, đường kẻ và hình mẫu

Có vẻ như mặc dù việc sử dụng các hình hình học, đường kẻ và các mẫu đã giảm dần trong giai đoạn cuối 2016 và tôi dự đoán nó sẽ tiếp tục trong năm 2017. Có nhiều cách trong đó các hình khối đã đi vào các website. Nó được dùng để tạo khung hình ảnh, hay các thiết kế phụ thuộc quá nhiều vào các đường kẻ và các hình mẫu. Có vô vàn cách để tích hợp các hình khối, đường kẻ hay mẫu vào website và điều này có thể mang lại cho người thiết kế một cách để đưa các thiết kế phẳng lên một mức độ mới (và thậm chí thêm vào chút cá tính, như đã đề cập ở trên). Chúng ta hãy cùng chờ xem các kiểu thiết kế này trong năm 2017.

4. Phong cách giàu trí tưởng tượng

Phong cách giàu trí tưởng tượng

Chúng ta bắt đầu chuyển từ kiểu tiêu đề cơ bản từng thấy trên các website (in hoa, căn giữa,..) sang các tiêu đề giàu trí tưởng tượng và sáng tạo hơn. Thay đổi kiểu tiêu đề là một cách chào mừng độc đáo trong thiết kế.

Sự thay đổi trong căn chỉnh và bố cục của phần tiêu đề, thêm vào những đối tượng độc đáo hay thậm chí bỏ phần tiêu đề (ít nhất là ở màn hình đầu tiên) là những cahcs mà các nhà thiết kế đang bắt đầu trải nghiệm các thay đổi ở phầ tiêu đề điển hình trên các website.

5. Hình chuyển sắc hai màu

 

Hình chuyển sắc hai màu

Trong việc theo đuổi của tạm trú nhiều hơn về thương hiệu, thêm các nhãn hiệu đang sử dụng duotone hình ảnh và đồ họa cho các trang web của họ. Ngay cả TNW's got duotone xuống bên phải, và nó không phải là ngay cả khi năm 2017 được nêu ra. Không nghiêm duotones, nhưng một số thiết kế được thậm chí thử nghiệm với hai hoặc ba màu sắc và sử dụng hiệu ứng duotone. Nghĩ Instagram. Trong khi thiết kế phẳng giúp chúng ta thoát khỏi gradient (hầu hết), bằng cách sử dụng hình ảnh duotone kết hợp một vài màu sắc với nhau đã chứng minh là một Cập Nhật tốt đẹp cho gradient cũ và mệt mỏi và các khu vực màu.

6. Tăng cường sử dụng hoạt cảnh và ảnh động

 

Tăng cường sử dụng hoạt cảnh và ảnh động

Ảnh động đang bắt đầu được sử dụng nhiều hơn trên các trang web như đó là một cách tuyệt vời để chỉ dẫn cách làm một cái gì đó, mô phỏng một hoạt động, hoặc hoặc ý nghĩa của một nội dung. GIF đã được sử dụng cho mục đích này từ lâu, nhưng bây giờ chúng nên tinh tế hơn bằng các hình ảnh động sử dụng SVG và CSS để có các thiết kế khá độc đáo.

Tôi dự đoán vào năm 2017 việc sử dụng các hình ảnh động sẽ trở nên phổ biến hơn, như nhiều loại nội dung được chia sẻ và hình ảnh động giúp giao tiếp dễ dàng hơn và nhanh hơn so với văn bản và có thể là cả video. Thêm vào đó, khi thực hiện (SGV, CSS) đúng, ảnh động có thể nhẹ hơn so với một số hình ảnh hoặc video.

7. Giảm thiểu thanh điều hướng

 

Giảm thiểu thanh điều hướng

Trong một xã hội di động, tôi tin rằng bởi vì hầu hết chúng ta truy cập web thông qua điện thoại nhiều hơn so với trên máy tính, xu hướng tổng thể là làm cho mọi việc dễ dàng hơn để chuyển hướng đã thực hiện và cải thiện cách điều hướng trên trang web. Thay vì một thanh điều hướng dài và phức tạp, các trang web đang bắt đầu đơn giản hóa cách chuyển hướng còn khoảng 4, 5 mục. Giảm chức năng điều hướng tới mức tối thiểu giúp khách truy cập tập trung vào các nội dung trong bàn tay, thay vì phải tìm cách điều hướng ở vị trí khác không thấy được của trang web.

8. Microinteractions

Microinteractions

Các giao tiếp vi mô là tinh tế, nhưng là cách mạnh mẽ để tương tác với một trang web. Chúng thường được thấy trong di chuyển chuột, hoạt cảnh khi bấm chuột, hiệu ứng cuộn trang, vv. Trong khi chúng tôi đã luôn có sẵn những loại của các yếu tố thiết kế, nhà thiết kế phải mất rất nhiều thời gian để thực hiện các giao tiếp vi mô này, làm cho chúng có nhiều thông tin và tinh tế hơn. Có thể được sử dụng nhiều nhất là hiệu ứng khi di chuyển chuột lên và cuộn đối tượng, ở đó khách truy cập chỉ đơn giản di chuyển con trỏ chuột lên phần của trang web để xem những giao tiếp vi mô và tương tác với các trang web theo cách đó.

9. Increased use of hand-drawn elements

 

Increased use of hand-drawn elements

Có lẽ một xu hướng khác trong thiết kế web là gia tăng sử dụng các yếu tố vẽ, viết tay. Những yếu tố này bao gồm các phông chữ, biểu tượng, đồ họa, các nút và các yếu tố khác mang lại thiết kế độc đáo và đẹp mắt cho các trang web.

Trang web không phải là sự kết hợp các hình vẽ viết tay mà ra, nhưng sự giới thiệu và các yếu tố vẽ tay tiếp theo có thể là thay đổi tốt thay vì sử dụng các phần tử thiết kế chuẩn.

10. Nhấn mạnh hơn vào trang bán hàng, giảm ở trang chủ

Các nội dung được cải tiến và lựa chọn để thực hiện tiếp thị và chia sẻ nhiều hơn, trong năm 2017, chúng ta sẽ thấy một sự gia tăng trong thiết kế trang đích thay vì cho thiết kế trang chủ. Trong khi mỗi trang web cần một trang chủ, tôi nghĩ rằng như nội dung tiếp thị mở rộng, những nhà tiếp thị sẽ muốn hướng lưu lượng truy cập đến các trang đích chuyên dụng để nhắm mục tiêu tốt hơn với khách truy cập và nhu cầu của họ.

Nó lên tinh thần: các ý tưởng trong nội dung tiếp thị để tăng nâng cao nhận thức và chuyển đổi, và cách tốt hơn để tăng tỷ lệ chuyển đổi là đưa khách truy cập tới trang đích được thực hiện cho họ một cách nghiêm chỉnh. Những trang này sẽ được thiết kế tốt để nhắm mục tiêu khách truy cập nhiều hơn nữa.

11. Kết luận

Năm 2017 chắc chắn sẽ thấy một số trang web tuyệt vời và những xu hướng thiết kế này chắc chắn sẽ được nhìn thấy trên những mẫu thiết kế trang web tốt nhất.

Từ các yếu tố vẽ tay đến các hình ảnh duotone, tiêu đề đậm chất tưởng tượng đến bố cục tập trung vào nội dung, từ các giao tiếp vi mô đến hình ảnh động, những xu hướng thiết kế đó sẽ thống trị thiết kế web trong năm 2017.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 7 ngày trong tuần với hotline

0986 822 596

Với đội ngũ nhân viên sáng tạo, năng động, nhiệt huyết, chất lượng, chăm chỉ chúng tôi thiết kế web giúp kinh doanh hiệu quả nhất, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ Website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn

Tư vấn thiết kế web

Mr. Huynh: 0917 145 123

Hỗ trợ kỹ thuật

Mr. Hiếu: 0986 822 596

Gửi yêu cầu làm web

thoidaijsc.vn@gmail.com